Chăm Người Già

Trong thời buổi hiện nay, người giúp việc chăm sóc người già không chỉ đóng vai trò phụ mà thông qua đó, họ có thể trở thành cánh tay đắc lực giúp bạn xóa nhòa những tâm lý bất ổn mà người già gặp phải. Để thuê được người chăm sóc phù hợp hãy tham khảo bài viết này.

Cùng là chăm sóc nhưng người cao tuổi sẽ khác nhiều so với chăm sóc trẻ em, vì người già có sự nhất quán riêng chứ không phải cứng nhắc, nhưng họ lại có nhu cầu tinh thần cao, nhu cầu đề cao danh dự, sự tôn trọng của con cháu dành cho họ. Con cháu phải đi làm thường xuyên, họ bị bỏ rơi ở nhà suốt ngày, đặc biệt là cụ ông hoặc cụ bà không còn nửa kia bên cạnh. Do đó, nếu bạn quyết định thuê người chăm sóc người già thì hãy chú ý tìm những người giúp việc phải biết thường xuyên trò chuyện, tạo khoảng cách gần gũi để ông, bà không cảm thấy mình bơ vơ trong chính ngôi nhà của mình.

Nếu bạn gặp khó khi tìm người chăm sóc ông bà thì hãy liên hệ chúng tôi.

Chúng tôi là Thành Tâm, cùng với những chuyên gia về chăm sóc sức khỏe người già, người bệnh đã nghiên cứu sâu sắc về tâm lý của người cao tuổi và rút ra nhận định, cách xử lý về những tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực hiện các công việc chăm sóc người già tại nhà.

Tâm lý sợ cô đơn, cô độc dễ mủi lòng, tủi thân, lo lắng và bi quan:

Người già rất sợ cô đơn và cô độc. Bước đến tuổi xế chiều, những kinh nghiệm sống của người cao tuổi không còn phù hợp với xã hội hiện đại, họ cảm thấy bản thân lúc nào cũng lạc lõng và bị con cháu lãng quên. Người giúp việc chăm sóc người già cần phải đặc biệt lưu tâm đến tâm lý này để đáp ứng những nhu cầu của họ tốt hơn.

Tâm lý nóng nảy, dễ stress

Các cụ cao tuổi thường khá nóng tính và dễ tự ái, dễ tự ti, hay suy nghĩ tiêu cực nên tâm lý cũng hay nóng nảy. Vị trí xã hội thay đổi, từ người chăm sóc gia đình, trở thành người được con cháu thuê người giúp việc chăm sóc. Người già thấy họ đã bị mất đi địa vị vốn có nên rất dễ bị tác động và khả năng kiềm chế cũng không cao, dễ sinh sự với những điều nhỏ nhặt.

Những cụ sau khi nghỉ hưu rất hay phiền muộn, mất ngủ nên tinh thần họ bị tuột dốc và thường xuyên bị stress. Ngoài stress thì người lớn tuổi cũng dễ mắc các bệnh lý khác, nên chú ý quan tâm để tránh rơi vào các tình trạng tiêu cực.

Để giảm thiểu tình trạng này, người giúp việc trông người già cần mở những bản nhạc cổ điển làm gợi nhớ lại những quá khứ huy hoàng của họ. Đồng thời, nên nhân dịp tinh thần của họ ổn định mà động viên, chia sẻ và phân tích những mặt tích cực trong chính câu chuyện mà họ muốn bạn lắng nghe.

Người giúp việc chăm sóc người già cần đáp ứng những tiêu chí:

  • Các tiêu chí chung về nhân thân, sức khỏe, kinh nghiệm làm việc.
  • Có kỹ năng nói chuyện, quan tâm đến đời sống tinh thần người già.
  • Hiểu cách chăm sóc & chế độ dinh dưỡng cho người già.
  • Thành thạo trong thao tác khi chăm sóc, vệ sinh, giúp đỡ người cao tuổi.
  • Khả năng sử dụng các dụng cụ y tế cơ bản để chăm sóc khi người già ốm
  • Túc trực đưa đón người già đi dạo, đi chơi, đi khám sức khỏe…
  • Chịu được áp lực cao trong công việc.

Các phương thức về dịch vụ chăm sóc người già.

Chăm Người Già Ở Đêm

(lương từ 8-9tr/th)

Chăm Theo Giờ Hành Chính

(lương 7-8tr/th)

Bao gồm các công việc liên quan đến người già như: Dọn phòng, chăm sóc, vệ sinh, nấu ăn, giúp đỡ các công việc cho người cao tuổi…Người giúp việc sẽ ăn ở lại nhà và chăm sóc vào buổi tối. Làm những công việc khác theo yêu cầu như dọn nhà, nấu ăn giặt đồ cho gia đình, đưa đón người cao tuổi. Làm tất cả các công việc liên quan đến người già, và bao gồm những công việc nhà được thực hiện trong khung giờ hành chính được thỏa thuận ban đầu. Người giúp việc không ở lại đêm và tiền lương được tính theo tháng. Gia đình lo 1 buổi cơm trưa và phí gửi xe (nếu phát sinh)
Phí dịch vụ trong TPHCM từ 2 triệu (hỗ trợ đổi người trong 1 tháng đầu), 2,5 triệu (3 tháng)

Phí cung ứng ra ngoài tỉnh từ 2,2 triệu (hỗ trợ đổi người 1 tháng đầu)

Phí dịch vụ cung ứng tại TPHCM từ 1,5 triệu (hỗ trợ đổi người trong 1 tháng đầu), 2 triệu (3 tháng)

Giảm 50% phí dịch vụ cho người tàn tật neo đơn cần thuê người chăm sóc

 

Tự mình chăm sóc người thân là tốt nhất

Xuất phát từ lòng thành chúng tôi mong muốn từ mỗi gia đình có người cao tuổi hãy cố gắn thu xếp tự tay chăm sóc người thân hay đấng sinh thành của mình. Vì trong tiềm thức của ông bà không ai có thể thay thế được bằng sự quan tâm chăm sóc của con cháu. Trường hợp bất khả kháng, chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn, khi bạn cần. Hãy liên hệ theo hotline: 0918.477.579 tư vấn 24/7.

 

 

Đánh giá Bài viết:
[Tổng: 18 Trong: 4.6]