Giúp việc nhà tại TpHcm

Nhằm giúp quý khách hàng sử dụng lao động giúp việc nhà và người lao động muốn tìm công việc tại các thị trường tiềm năng, chúng tôi liệt kê cụ thể các lượt tìm kiếm từ khóa liên quan đến “giúp việc nhà” trên 24 quận huyện trên TPHCM mà chúng tôi đang cung cấp người giúp việc cũng như người chăm sóc sức khỏe. Về mức lương và mức phí của 2 hình thức cơ bản là “giúp việc ở lại” & “giúp việc theo giờ” chúng tôi đã niêm yết trên website, giá thuê người giúp việc ở từng quận huyện nhìn chung không có sự chênh lệch lớn. Sự khác biệt lớn nhất chỉ là chi phí chuyên chở người giúp việc đến tận nhà (giúp việc ăn ở lại) khi có sự yêu cầu của quý khách.

Quận 1 (quận Nhất)

Với dân số hơn 142.000 dân, là quận trung tâm của thành phố, tiếp giáp với nhiều quận khác tại TP.HCM bao gồm quận 2, quận 3, quận 4, quận Phú Nhuận, Bình Thạnh,… khiến việc di chuyển giữa các quận thuận tiện hơn. Sức hút về dự án, cơ sở hạ tầng cao. Điều kiện sống, kinh tế người dân tại quận 1 phát triển bậc nhất Sài Gòn. Khách hàng tại quận 1 có nhiều nhu cầu sử dụng lao động giúp việc với nhiều hình thức khác nhau

630 lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng các từ khóa liên quan đến cụm từ “giúp việc nhà quận 1” trên google search, con số chưa phản ánh hết nhu cầu thực tế từ các khách hàng có nhu cầu thuê người giúp việc nhà tại quận 1, vì còn nhiều nguồn tìm kiếm khác như facebook, tìm qua người thân giới thiệu hoặc tìm trực tiếp tại các trung tâm…

Quận 2 (quận Hai)

Dân số hơn 180.000 dân, lượt tìm kiếm trên google với cụm từ liên quan “giúp việc nhà quận 2” là 1790/th. Vì là khu vực tập trung lượng người nước ngoài sinh sống nên thu hút được đa số lao động đến tìm cơ hội làm việc cho người nước ngoài (? chúng tôi chưa tìm được tài liệu nào đánh giá làm giúp việc cho người nước ngoài là tốt nhất, nhưng bộ phận lớn người lao động lại rất mong muốn làm cho người ngoại quốc). Lượt tìm kiếm tăng đột biến là từ người lao động tìm việc làm giúp việc khu vực quận 2.

Quận 3 (quận Ba)

Có 190.000 dân sinh sống là nơi giao thoa giữa văn hóa địa phương và văn hóa quốc tế, náo nhiệt nhưng ít xô bồ, và là nơi sự phát triển hiện đại nhưng vẫn giữ được giá trị lịch sử.

Quận 3 (hay quận Ba) có nhà thờ và biệt thự cổ, cùng với chùa chiền và nhiều quầy bán thức ăn đường phố nổi tiếng nhất thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều tụ điểm âm nhạc, nơi thu hút người dân địa phương và du khách ưa thích khám phá.

Có vẻn vẹn 40 lượt search trên google cụm từ liên quan đến “giúp việc nhà quận 3” hằng tháng, điều đó không có nghĩa là nhu cầu sử dụng lao động giúp việc ở quận 3 thấp mà những khách hàng đã tìm kiếm người giúp việc ở nhiều kênh khác. Thật tế hơn thì chúng tôi vẫn nhận đều thông tin tìm thuê người giúp việc tại khu vực quận 3 hàng ngày.

Quận 4 (quận Tư)

Có hơn 175.000 người sinh sống và lượt tìm kiếm từ khóa “giúp việc nhà quận 4” là 390 lượt/th. Quận 4 hay quận tư (Quận Bốn) nằm trên trục đường từ quận 1 đi quận 7 được bao bọc quanh bởi những con sống như một hòn đảo giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh, là quận có diện tích nhỏ nhất so với các quận huyện khác với mật độ dân cư đông đúc.

Quận 5 (quận Năm)

159.000 người sinh sống trên 15 phường tại quận 5. Và 460 lượt tìm kiếm cụm từ “giúp việc nhà quận 5”. Quận 5 còn được gọi là Chợ Lớn, một khu trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa ở Việt Nam. Là địa điểm nổi tiếng về hàng ăn, có Câu:

“Ăn Quận Năm – nằm Quận Ba – múa ca Quận Một – trấn lột Quận Tư” ? hay 

“Ăn cơm Tàu – ở nhà Tây – lấy vợ Nhật” vậy thì thuê giúp việc chắc hẳn là Thành Tâm ?

Quận 6 (quận Sáu)

Có 233.000 người sống tại 14 phường quận 6. Có 420 lượt tìm cụm từ “giúp việc nhà quận 6”. Quận 6 là nơi tập trung người Hoa đông nhất trong 24 quận và huyện của thành phố Hồ Chí Minh. Kinh tế tại Quận 6 chủ yếu phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ với chợ đầu mối Bình Tây – Trung tâm buôn bán lớn của cả nước. Các khách hàng khu vực quận 6 khi tuyển người giúp việc hay ưu tiên người gốc Hoa hoặc biết tiếng Hoa.

Quận 7 (quận Bẩy)

Hơn 360.000 người sống trên quận 7. Từng là một phần của huyện Nhà Bè trước kia. Quận 7 nổi tiếng với khu chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland và khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (Nam Sài Gòn) có 2.560 lượt tìm cụm từ “giúp việc nhà quận 7” các tháng con số cao nhất so với các nơi khác. Cũng tương tự như Q2, quận 7 là nơi tập trung người nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc nên thu hút lao động thích giúp việc cho người nước ngoài đến tìm cơ hội “đổi đời”

Quận 8 (quận Tám)

Số dân 424.000 người, đối với những người dân sống xung quanh địa bàn q8 được những biến chuyển tích cực về môi trường, thông thương và chất lượng cuộc sống của người dân của khu vực này cũng được nâng lên so với thời kỳ trước kia. Có 670 lượt tìm kiếm cụm từ “giúp việc nhà quận 8” trung bình trên mỗi tháng.

Quận 9 (quận Chín) 

397.000 dân sinh sống, sự phát triển của hạ tầng giao thông, lại nằm kề một khu công nghệ thu hút các tập đoàn nước ngoài, cộng với lợi thế nằm gần Quận 2 chính là những lý do giúp đời sống kinh tế quận 9 những năm gần đây gia tăng giá trị nhanh chóng. 1060 lượt search cụm từ liên quan “giúp việc nhà quận 9” trên tháng. Con số khổng lồ cho nhu cầu thuê giúp việc và tìm việc làm của người dân sống tại quận 9.

Quận 10 (quận Mười)

Có 234.000 dân, mật độ dân cư đông đúc với những dự án lớn nhỏ đã và đang được triển khai trên địa bàn, quận 10 đang dần chuyển mình trở thành một trong những trung tâm đô thị lớn nhất của TP. Hồ Chí Minh. Cụm từ “giúp việc nhà quận 10” được tìm kiếm ⥨ 560 lượt/th.

Quận 11 (quận Mười Một)

Cũng là một trong những khu tập trung sinh sống của cộng đồng người Hoa. Với 290.000 người sinh sống tại quận 11. Có 370 lượt tìm kiếm các từ khóa liên quan “giúp việc nhà quận 11”. Đa phần khách hàng thuê người giúp việc phụ các công việc nội trợ, trông trẻ và chăm sóc người già, người bệnh, phần còn lại là phụ buôn bán hàng ăn,..

Quận 12 (quận Mười Hai)

620.000 dân, là quận đông dân và tập trung nhiều xí nghiệp. Cư dân các tỉnh đổ về sinh sống tại quận 12 là vì mức sống bình dân trong khu vực. Nhu cầu thuê người giúp việc tại quận 12 ít hơn so với nhu cầu tìm công việc nhất là giúp việc theo giờ. có 901 lượt tìm cụm từ “giúp việc nhà quận 12” đa phần là của người giúp việc tìm kiếm việc làm.

Quận Bình Thạnh.

499.000 dân, Bình Thạnh tập trung nhiều người từ nhiều nơi như người từ Bắc, Trung, Nam đến sinh sống lập nghiệp. Là khu vực cửa ngõ phía Bắc của TP.HCM. Có 1210 lượt search cụm từ “giúp việc nhà quận Bình Thạnh” hằng tháng. Cho thấy nhu cầu về dịch vụ giúp việc nhà rất lớn từ quận Bình Thạnh.

Quận Bình Tân.

784.000 người dân sinh sống (đông dân nhất TP.HCM). Lượt tìm kiếm cụm từ “giúp việc nhà quận Bình Tân” 940 lượt. Quận Bình Tân tập trung nhiều xí nghiệp và cũng giống như nhiều nơi khác phải gánh chịu hậu quả nặng nề vì dịch Covid-19. Các xí nghiệp lớn như khu Tân Tạo nhà máy PouYuen đã phải cắt giảm gần 3000 lao động. Và một bộ phận không nhỏ những công nhân thất nghiệp chuyển sang công việc giúp việc gia đình để có thu nhập trang trả cho những sinh hoạt hằng ngày.

Quận Gò Vấp.

676.000 dân. Có 840 lượt tìm từ khóa “giúp việc nhà quận Gò Vấp” hằng tháng. Gò Vấp là địa điểm có nhiều dịch vụ giúp việc nhà thân thiện (không thu phí lao động) nhất TP.HCM (16 trung tâm). Giúp việc Thành Tâm có trụ sở chính nằm ở quận Gò Vấp và phân bổ dịch vụ toàn thành phố Hồ Chí Minh & khắp các tỉnh thành. 

Quận Phú Nhuận.

Có 163.000 dân sinh sống, nền kinh tế thương mại, công nghiệp phát triển vượt bậc. Với vị trí đắc địa, các công trình hạ tầng được đầu tư và phát triển mạnh, từ đó đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa khu vực. Phú Nhuận đang dần đổi thay, và vươn mình chạm đến những thành công nổi bật, mang lại cuộc sống ấm no, đầy đủ cho người dân nơi đây. Hơn nữa, quận còn giúp tạo công ăn việc làm, thu hút hàng ngàn lao động đến đây an cư lạc nghiệp. Và 240 lượt tìm từ khóa “giúp việc nhà quận Phú Nhuận”. Không chỉ nhu cầu thuê người giúp việc lớn tỉ lệ nghịch với diện tích nhỏ bé của quận Phú Nhuận, người lao động tập trung về khu vực này để tiện di chuyển nhận giúp việc theo giờ ở các quận trung tâm lân cận như Q1, Tân Bình, Q3,…

Quận Tân Bình.

474.000 người, được đầu tư xây dựng kiên cố và hiện đại, đường xá mở rộng khang trang. Hàng ngày đón một lưu lượng xe qua lại khổng lồ, tạo nên sự tấp nập và phồn thịnh. Từ sự phát triển kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đáng kể.

Càng phát triển, lượng công việc ngày càng tăng giúp đáp ứng nhu cầu việc làm xã hội. Quận Tân Bình trở thành địa chỉ của không ít công nhân, hay người lao động tìm tới với mong muốn ổn định việc làm, thay đổi cuộc sống. Lượt tìm kiếm cụm từ “giúp việc nhà quận Tân Bình” hằng tháng là 630 lần, nhu cầu về dịch vụ giúp việc nhà tại quận Tân Bình là khá cao.

Quận Tân Phú.

Vài năm trở lại đây, nhắc đến Quận Tân Phú người cư dân đã  không còn nghĩ đó là một Quận ven TpHCM, bởi sự phát triển về cơ sở hạ tầng giao thông đã giúp Quận Tân Phú nhanh chóng bộ mặt của mình. Với 485.000 người sinh sống, sự phát triển không hề kém cạnh quận Tân Bình và nhu cầu sử dụng lao động giúp việc tại quận Tân Phú còn áp đảo hơn về con số với 960 lượt tìm kiếm xoay quanh cụm từ “giúp việc nhà quận tân phú” cho thấy mức độ cần người và cần việc làm tại quận Tân Phú quá lớn.

Quận Thủ Đức.

Có 492.000 người sinh sống và 790 lượt search “giúp việc nhà quận Thủ Đức” hằng tháng. Lượng lao động giúp việc sống tập trung tại quận Thủ Đức không những đáp ứng nhu cầu sử dụng giúp việc trong quận mà chủ yếu là tìm nơi tạm trú với giá rẻ hơn và thuận tiện cho các tuyến đường đi làm việc tại các quận như Q2, Bình Thạnh,…

Huyện Bình Chánh.

705.000 người, dân đông diện tích rộng, lượng lao động giúp việc tập trung tại khu vực huyện Bình Chánh để nhận giúp việc theo giờ cho các gia đình ở quận lân cận như Q7, Bình Tân,… Không có con số cụ thể nào về lượt tìm kiếm cụm từ “giúp việc nhà huyện Bình Chánh” điều đó không có nghĩa là khu vực nào không có nhu cầu thuê người làm giúp việc. Thực tế Giúp việc Thành Tâm cung ứng rất nhiều người giúp việc ở lại tại Bình Chánh và tập trung nhiều nhu cầu khu vực Chợ Đầu Mối Bình Điền – Bình Chánh.

Huyện Cần Giờ.

Huyện đảo Cần Giờ xưa nay được xem như là “vùng sâu, vùng xa” bởi cách trở sông nước. Vùng đất này nổi tiếng bởi đây là huyện duy nhất của thành phố giáp biển, có khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn, và Đảo Khỉ quá nổi tiếng… Cần Giờ có 71.000 dân sinh sống, có thể vì cơ sở hạ tầng chưa nhiều, giao thông cách trở mà Google không “đếm” được lượt tìm kiếm cụm từ “giúp việc nhà huyện Cần Giờ”. Thực tế thì chưa có vị khách nào ở huyện Cần Giờ liên hệ để thuê người giúp việc làm việc tại Cần Giờ hơn 3 năm qua. Nếu xét kỹ hơn thì vẫn có vài 3 cuộc gọi yêu cầu cung cấp người làm xuống Cần Giờ nhưng mọi thứ dừng lại bởi mức lương mà các vị khách chi trả cho người giúp việc chỉ bằng ½ mặt bằng chung trên các quận.

Huyện Củ Chi.

462.000 người, chị “Gồ” đếm được 20 lượt tìm kiếm cụm từ “giúp việc nhà huyện Củ Chi” và nhu cầu thực tế về dịch vụ giúp việc nhà tại khu vực Củ Chi không kém cạnh các quận huyện khác nhưng đa số tuyển người giúp việc ăn ở lại nhà.

Huyện Hóc Môn.

542.000 người, 1 lần nữa chị Gồ vẫn chưa đếm được các nhu cầu thực sự của các khách hàng khu vực huyện Hóc Môn sử dụng dịch vụ giúp việc. Trong khi Giúp việc Thành Tâm nhận thông tin từ khách hàng và cả người giúp việc liên hệ trực tiếp phổ biến về nhu cầu thuê giúp việc và các nguyện vọng xin việc làm giúp việc của người lao động đều đặn hàng ngày.

Huyện Nhà Bè.

206.000 người dân sinh sống, có 70 lượt tìm cụm từ “giúp việc nhà huyện Nhà Bè” hàng tháng, khả quan đôi chút hơn các huyện khác, huyện Nhà Bè có vị trí chiến lược gần Q7 nên tập trung đông đảo người lao động tạm trú tại Nhà Bè để tiện đi làm giúp việc theo giờ cho các khách hàng ở Q7. Chưa kể nhu cầu sử dụng người giúp việc tại Huyện Nhà bè cũng đa dạng và tập trung lượng khách hàng lớn tại các dự án, chung cư, căn hộ biệt thự trong khu vực thuê người làm đều đặn.

Tạm Kết

Nhìn chung nhu cầu sử dụng lao động & việc làm giúp việc tại các quận huyện có sự chênh lệch về con số nhưng trên thực tế thì lại không có sự chênh lệch quá lớn. Bởi các đơn hàng luôn đến đều từ nhưng nhu cầu của khách hàng đến đều từ các quận huyện (trừ huyện Cần Giờ). Chúng tôi gửi lời cám ơn sâu sắc đến tất cả các khách hàng và cả lao động giúp việc đã đồng hành cùng Giúp việc Thành Tâm trong những năm qua:

Nếu là các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ giúp việc Thành Tâm hãy liên hệ: 0909.358.385 Quý anh chị sẽ được giảm giá 50% phí dịch vụ ngay từ bây giờ.

Nếu là người lao động đã từng nhờ giới thiệu việc tại Thành Tâm hãy liên hệ: 0901.358.385 Sẽ được ưu tiên nhận việc trước (mùa hậu dịch Covid-19 có quá nhiều người thất nghiệp)

Đánh giá Bài viết:
[Tổng: 3 Trong: 5]