Lao Động Phổ Thông

Trong nhiều năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại các doanh nghiệp luôn luôn ở mức cao, thế nhưng nguồn cung cấp nhân lực lại thiếu hụt. Hầu hết các ngành nghề dù là khối ngành văn phòng hay khối ngành làm việc ngoài trời thì đều cần một lực lượng lao động phổ thông đan xen để có thể hỗ trợ trong những phần công việc khác ngoài chuyên môn. Trong mỗi ngành nghề thì lại có nhu cầu cần tuyển dụng lao động phổ thông khác nhau.

Doanh nghiệp gặp khó khi tuyển dụng lao động phổ thông vì xu hướng tìm việc của người lao động thay đổi.

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp thiếu lượng lớn lao động phổ thông và đang rơi vào tình trạng “khát” nhân lực chủ yếu từ ngành may mặc, nhôm kiếng và bất động sản… Lý do doanh nghiệp thiếu người làm là khoảng thời gian tạm nghỉ việc, công nhân thay đổi việc làm và về quê hương sinh sống.

Nếu như 5 năm trước, một lao động phổ thông từ các tỉnh đến TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai tìm việc thì đích đến của họ sẽ là các khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc các doanh nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, ngày nay họ có rất nhiều lựa chọn khác. Cụ thể nhất là tham gia vào các ứng dụng taxi công nghệ, vận chuyển, giao nhận hàng… đang phổ biến hiện nay. 

Vậy, làm thế nào để có thể dễ dàng tuyển dụng được lao động phổ thông và tìm được những nguồn lao động phổ thông hiệu quả, tìm được đúng đối tượng lao động phổ thông đang có nhu cầu tìm việc.

  1. Hạ tiêu chí tuyển dụng

Tâm lý của người lao động tìm việc đó là ngại ngần với những tiêu chuẩn tuyển dụng mà nhiều doanh nghiệp đưa ra. Bởi đối tượng lao động phổ thông phần lớn là những người ít có kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn nào đó khiến cho họ có phần tự ti vào bản thân mình. Nhiều người muốn ứng tuyển các vị trí lao động nhưng khi đọc thấy những yêu cầu do doanh nghiệp đặt ra thì lại ái ngại vô cùng. Họ rất dễ dàng từ bỏ không ứng tuyển vào vị trí đó nữa.

Để thu hút được người lao động, các doanh nghiệp phải “tung chiêu” trong tuyển dụng hoặc tăng lương, phúc lợi để cạnh tranh. Vì nếu cùng một mức lương thì người lao động sẽ chọn các công việc trong ngành giúp việc để tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở (giúp việc ở lại). Hoặc chọn các ứng dụng taxi + giao nhận hàng công nghệ để “tự do về tài chính – có làm thì có ăn”. 

  1. Quan tâm đến đời sống người lao động

Bất cứ ai cũng muốn được quan tâm, và đặc biệt là sự quan tâm từ chính những người thân của mình, từ chính công việc mà mình sẽ gắn bó. Bởi vậy, khi các doanh nghiệp có sự quan tâm tới đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người dân thì điều đó sẽ khiến cho họ có sự nhìn nhận khác đi, có sự yêu mến và gắn bó với doanh nghiệp.

  1. Tuyển dụng qua các kênh giới thiệu việc làm. 

Trung tâm Thành Tâm là một địa chỉ có thể tham khảo khi các cá nhân, doanh nghiệp tuyển dụng lao động phổ thông. Thành Tâm cung ứng lao động cho tất cả các ngành nghề: May mặc, bất động sản, nhôm kiếng, chuỗi cửa hàng, bảo vệ, tài xế, công ty, xí nghiệp… Với phí dịch vụ thấp, nguồn lao động dồi dào. Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhanh chóng nhất của quý khách hàng được tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Đánh giá Bài viết:
[Tổng: 3 Trong: 4.7]