So sánh giúp việc ở lại và giúp việc theo giờ

Nhiều gia đình băn khoăn không việc nên chọn dịch vụ giúp việc theo giờ hay sẽ chọn thuê một người giúp việc ở lại nhà để phục vụ các công việc gia đình. Hãy cùng tham khảo những ưu nhược điểm được phân tích dưới đây để có sự lựa chọn tối ưu nhất cho riêng bạn.

Định nghĩa:

  • Giúp việc ở lại: Là loại hình dịch vụ cung cấp cho bạn người giúp việc nhận làm các công việc vặt trong gia đình, cơ sở,… hoặc là người giúp việc chăm sóc sức khỏe em bé, người già, người ốm,… Mà họ sẽ làm việc và ở lại 24/24 tại nơi làm việc. Có thỏa thuận về việc bao ăn, ở & thời gian nghỉ ngơi hay về thăm nhà, thăm quê. Lương được trả trực tiếp cho người làm theo tháng.
  • Giúp việc theo giờ: Là loại hình dịch vụ cung cấp người giúp việc làm các công việc tương tự như trên. Trong đó, người giúp việc chỉ nhận làm theo khung thời gian được thỏa thuận, có thể làm theo giờ, theo buổi, làm khung giờ hành chính hoặc làm đột xuất (thời gian không cố định). Hết giờ làm việc họ sẽ ra về không ở lại nơi làm việc. Lương được tính cho người làm theo giờ hoặc theo tháng tùy vào thỏa thuận ban đầu.

Ưu, nhược điểm của từng loại hình dịch vụ:

Ưu – nhược điểm 
Giúp việc ở lại  Giúp việc theo giờ 
Giúp việc ở lại và làm được nhiều việc hơn kể cả ngoài giờ (ban đêm) Giúp việc làm trong khung giờ thỏa thuận phát sinh giờ sẽ tính thêm tiền
Bao ăn, ở cho người giúp việc Không lo chỗ ở, không bắt buộc phải lo ăn
Mất không gian riêng tư Không ảnh hưởng sự riêng tư
Thưởng lễ, tết (không bắt buộc) Không phải thưởng

Nếu công việc tại gia đình bạn không nhiều đến mức phải thuê người giúp việc ở lại thì hoàn toàn có thể thuê dịch vụ giúp việc theo giờ. Giúp việc nhà Thành Tâm đáp ứng được cho tất cả những yêu cầu giúp việc nhà, trông trẻ, chăm sóc người già, người bệnh, tạp vụ, lao động phổ thông,… và bạn chỉ việc lựa chọn cho gia đình bạn phương thức tối ưu nhất.

Đánh giá Bài viết:
[Tổng: 2 Trong: 5]