Tạp Vụ – Phục Vụ – Bán Hàng

Tạp vụ – phục vụ – bán hàng là một trong những công việc phổ thông phổ biến hiện nay, được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn thuê người làm những công việc không tên. Trong đó nhân viên tạp vụ hay nhân viên phục vụ là tên gọi chỉ những người được thuê làm công tác vệ sinh tại cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức hoặc nhà riêng, đảm bảo sự sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp cho toàn bộ không gian/khu vực phụ trách làm việc. Nhân viên bán hàng thì thực hiện các mục buôn bán, trực điện thoại, giao nhận…

Tùy môi trường làm việc cụ thể khách hàng sẽ thuê số lượng nhân viên tạp vụ khác nhau để đáp ứng cơ cấu tổ chức của bộ phận hay khối lượng công việc cần làm tương ứng. Tạp vụ là vị trí công việc không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức hay hộ gia đình có điều kiện và nhu cầu.

Công ty TNHH ™ DV Thành Tâm cung ứng tạp vụ – phục vụ – bán hàng về cơ bản đáp ứng bao gồm 3 nhóm công việc chính là: 

Tạp Vụ

Phục Vụ

Bán Hàng

Nhân viên tạp vụ nhận tất cả các công việc về vệ sinh như: Lau dọn sàn nhà, vệ sinh các thiết bị máy móc, rửa cốc chén, sắp xếp lại giấy tờ, giặt đồ, đổ rác, dọn dẹp nhà vệ sinh, khử mùi bồn cầu,… Nhân viên phục vụ: nhà hàng, khách sạn, quán ăn, nhậu, cà phê, trà sữa, ăn vặt, trà đào, bida, karaoke,… Nhân viên bán hàng thực hiện việc bán hàng cho công ty hộ kinh doanh, cửa hàng, cà phê, trà sữa, đào, ăn vặt, giải khát, tạp hóa,…

Tạp vụ có thể làm việc theo giờ hành chính hoặc full ca (ở lại) tùy vào nhu cầu và thỏa thuận giữa 2 bên: người lao động và người sử dụng lao động. Dưới đây là bảng lương đề xuất chung khi thuê tạp vụ – phục vụ – bán hàng.

Công Việc

Giờ Hành Chính

Full Time 

Văn phòng công ty 6-7tr/th 6-7tr/th
Nhà hàng 6tr/th 7tr/th
Khách sạn 6tr/th 6-7tr/th
Quán cafe, trà sữa, ăn vặt 5-6tr/th 6tr/th
Quán, ăn, nhậu, karaoke Thỏa thuận 6-8tr/th
Bệnh viện 6tr/th 6tr/th
Trường học 6tr/th 6tr/th
Ngân hàng 6tr/th 6-7tr/th
Hộ gia đình 6tr/th 6-7tr/th

Những yêu cầu chung đối với nhân viên tạp vụ – phục vụ – bán hàng.

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, nhân viên tạp vụ – phục vụ – bán hàng cũng cần đảm bảo được những yêu cầu nhất định để hoàn thành công việc. Với nhân viên, yêu cầu cần đảm bảo sức khỏe, phẩm chất tốt cùng kỹ năng nghiệp vụ cơ bản.

Nhân viên tạp vụ – phục vụ – bán hàng cần có sức khỏe tốt

Yếu tố này vô cùng quan trọng với nhân viên tạp vụ – phục vụ – bán hàng, chúng quyết định bạn có thể hoàn thành tốt công việc này hay không. Đặc thù công việc của nhân viên thường sẽ thực hiện các công việc tay chân nên cần sức khỏe tốt. Nhân viên không được mắc các bệnh xương khớp, bệnh lây truyền hay các loại bệnh hiểm nghèo…

Phẩm chất tốt làm công việc tốt

Vị trí nhân viên tạp vụ – phục vụ – bán hàng thường sẽ tiếp xúc với mọi người, mọi địa điểm trong doanh nghiệp. Do đó, khi tìm tạp vụ – phục vụ – bán hàng, nhân viên cần đảm bảo có đức tính chăm chỉ, gọn gàng và trung thực. Bất cứ hành vi gian lận nào hay tiết lộ thông tin kinh doanh công ty cũng sẽ bị đào thải. 

Văn hóa ứng xử, giao tiếp

Nhân viên tạp vụ – phục vụ – bán hàng thực hiện công tác dịch vụ tại những khu vực đông người. Do đó, họ cần biết cách ứng xử giao tiếp với mọi người. Điều này giúp họ có được thiện cảm với những người xung quanh đồng thời giữ được hình ảnh của mình và cả cơ quan nơi bạn đang làm việc.

 

Đánh giá Bài viết:
[Tổng: 3 Trong: 5]